×
×
×
×

รายการบทสัมภาษณ์

รายการ วันที่ลงประกาศ
เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยสำหรับพนักงานเสิร์ฟมือโปร
  พนักงานบริการมือโปรนั้น เวลาจะเสิร์ฟอาหารจะไม่ถามแขกว่าอาหารจานนี้เป็นของลูกค้าท่านใด แต่จะจดจำให้ได้ว่าใครสั่งอะไร และสามารถเสิร์ฟได้อย่างแม่นยำ ไม่ผิดคนในโรงแรมหรือภัตตาคารที่มีมาตรฐาน จะมีการฝึกอบรมพนักงาน พนักงานเสิร์ฟ บริกร ในการรับคำสั่งอาหารและเสิร์ฟอาหารได้อย่างถูกต้อง แม้ว่าพนักงานที่นำอาหารมาเสิร์ฟจะเป็นคนละคนกับพนักงานที่รับคำสั่งจากลูกค้าก็ตาม          สิ่งที่ทำให้พวกเขาไม่พลาดในการเสิร์ฟอาหารก็คือ การเขียนแผนผังที่นั่งของแขก (Table Plan/Seating Plan) ก่อนรับคำสั่งอาหาร โดยการกำหนดว่าในแต่ละโต๊ะ จะนับหมายเลขจากซ้ายมือของประตูทางเข้าร้านอาหารเป็นหมายเลข 1 จากนั้นก็ใช้วิธีนับตามเข็มนาฬิกา          นอกจากนี้ ก่อนเสิร์ฟอาหาร พนักงานจะต้องบอกชื่ออาหารก่อนเช่นกัน เพื่อให้แขกรู้ตัวและเพื่อให้แขกแน่ใจว่าสิ่งที่แขกสั่งนั้นถูกต้อง และไม่ผิดคน          บ่อยครั้งในห้องอาหารที่พนักงานบริการไม่ได้บอกแขกก่อนลงอาหาร จนบางครั้งผิดพลาดลงอาหารผิดโต๊ะ จนแขกรับประทานหมดเรียบร้อยแล้วบอกว่า “รายการนี้ไม่ได้สั่ง” ส่งผลให้เสียเวลา เสียต้นทุน เสียความรู้สึกทั้งแขกและพนักงาน เพียงแค่บอกให้แขกทราบว่าอะไรที่มาเสิร์ฟนี้คืออะไร ก็จะไม่เกิดข้อผิดพลาดเช่นนี้ขึ้น          ยิ่งในกรณีที่แขกเข้ามารับประทานอาหารพร้อมคุยเรื่องธุรกิจไปด้วย การบอกให้แขกรู้ตัวก่อนเสิร์ฟอาหาร ยิ่งเป็นสิ่งที่จำเป็น ต้องขออนุญาตแขกก่อน มิฉะนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุ เช่น อาหารหกลงบนเอกสารสำคัญของแขก หรือจังหวะเข้าไม่ดีอาหารหรือจานโดนแขก เป็นต้น          แค่เพียงกล่าว “ขอโทษครับ ข้าวผัดปูครับ” ก็ใช้ได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องใช้การทำให้แขกสนใจก่อนลงอาหาร ด้วยการไอ สัมผัสแขก หรือส่งเสียง สิ่งเหล่านี้ถือเป็นการ ไม่สุภาพ ไม่ควรทำอย่างยิ่ง          นอกจากนี้ในการสร้างความประทับใจให้กับแขก พนักงานบริการควรจดจำคำวิเศษที่นิยมใช้กัน 5 คำ ดังนี้• ก่อนจะรบกวนใครทำอะไร ควรพูดคำ “ขอโทษ” (Excuse Me)• หากมั่นใจว่าสิ่งที่ลูกค้าขอนั้นเราสามารถจัดหาหรือทำได้โดยไม่ยุ่งยากนัก ควรพูดว่า “ได้ครับ” (Certainly)• เมื่อทำผิดพลาดควรพูดว่า “ขอโทษ” (I’m Sorry)• เมื่อมีใครทำอะไรให้เรา ควรกล่าวคำ “ขอบคุณ” (Thank You)• เมื่อมีแขกกล่าวคำขอบคุณเรา เราก็ควรบอกว่า “เรายินดีที่จะให้บริการ (You’re Welcome)          เทคนิคเหล่านี้ไม่ยาก และยังจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกติดใจในบริการ ต้องการที่กลับมาใช้บริการที่ร้านอาหารของคุณอีก หรือดีกว่านั้น เขาอาจบอกต่อเพื่อน ๆ ให้มาใช้บริการร้านคุณอีกด้วย
29/11/2016
5 คุณสมบัติ ของคนที่อยากเป็นเชฟ
“อาชีพเชฟ” หากจะพูดถึงสายอาชีพนี้ในยุคปัจจุบัน ถือว่าเป็นหนึ่งอาชีพที่มีภาพลักษณ์ที่ดีและน่าสนใจไม่น้อย กระทั่งกลายเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันถึง แต่อาชีพเชฟในคำจำกัดความอย่างแท้จริงอาจยังมีอยู่น้อยคนนักที่จะเข้าใจมันอย่างลึกซึ้ง เพราะส่วนมากคำสำคัญคำนี้มักทำให้นึกถึงแต่การปรุงอาหารเท่านั้น ซึ่งผิดถนัดในหน้าที่หลักๆ ของอาชีพเชฟ แม้ว่าการปรุงอาหารจะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญอย่างมากในสายอาชีพนี้ก็ตามที แต่นอกจากนี้ก็ยังมีหน้าที่อื่นอีกมากมายประกอบด้วยเช่นกันกล่าวถึงหน้าที่ของอาชีพเชฟสักนิด เพื่อให้ทำความเข้าใจกันถ้วนหน้าถึงหน้าที่หลักๆ ของการเป็นเชฟ นั่นก็คือการ “บริหารครัว” มากกว่าการปรุงอาหารเท่านั้นโดยหน้าที่ทั้งหมดทุกส่วนภายในครัวจะต้องอยู่ในความดูแลของผู้ที่ดำรงอยู่ในสายอาชีพเชฟทั้งหมด ทำให้งานของอาชีพเชฟถือเป็นงานที่หนักพอตัว ซึ่งเป็นเรื่องที่หลายๆ คนควรทำความเข้าใจให้มาก เพราะยังมีอีกจำนวนไม่น้อยที่ใฝ่ฝันว่าอาชีพนี้จะเป็นงานทำอาหารสบายๆ ชิลๆ ที่ดำรงอยู่ท่ามกลางความสบายอกสบายใจ ขอเพียงแค่มีใจรักในการทำอาหารเท่านั้นซึ่งผิดถนัด เพราะอาชีพนี้ถือได้ว่าต้องมีความรับผิดชอบสูงและต้องทำงานภายใต้ภาวะกดดันได้ด้วยอาชีพเชฟกับคุณสมบัติที่จำเป็นต้องมี1. รักการทำอาหารแน่นอนว่าการเป็นเชฟหน้าที่ที่สำคัญอีกหนึ่งประการก็คือการปรุงอาหาร โดยในการปรุงอาหารระดับเชฟนั้นจะต้องไม่ธรรมดาอีกด้วย ไม่เหมือนกับการทำอาหารทั่วๆ ไปที่มีวางขายตามท้องตลาด แต่เพราะอาหารจากเชฟ คืออาหารพร้อมเสิร์ฟต่อลูกค้าตลาดบน ทำให้อาหารที่ได้จำเป็นต้องมีเอกลักษณ์หรือมีรสชาติที่มีความพิเศษกว่ารสชาติของอาหารทั่วๆ ไป ฉะนั้นการปรุงอาหารของเชฟอาจต้องคิดค้นสูตรด้วยตัวเอง รวมไปถึงการคิดค้นเมนูของตัวเองขึ้นมา เพื่อเสิร์ฟแก่ลูกค้าอีกด้วย ทำให้คุณสมบัติที่สำคัญอีกหนึ่งประการของอาชีพเชฟคือมีใจรักในการทำอาหาร2. มีความรับผิดชอบสูงเพราะการเป็นเชฟไม่ใช่เพียงแค่การทำอาหารเท่านั้น แต่มีหน้าที่หลายอย่างที่อยู่ในความดูแลของเชฟ ทั้งยังมีฐานะเปรียบเสมือนเป็นหัวหน้าใหญ่ในครัว ทำให้คุณสมบัติที่สำคัญของการเป็นเชฟจำเป็นต้องมีความรับผิดชอบสูง ต้องควบคุมและดูแลผู้ร่วมงานในทีมให้ทำงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด รวมทั้งยังต้องจัดการในเรื่องต่างๆ ภายในครัวให้ดำเนินไปอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดด้วย3. รักความสะอาดเพราะอาชีพเชฟเป็นสายงานที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกิน ที่จำเป็นต้องใส่ใจในเรื่องของความสะอาดอย่างมาก ฉะนั้นคุณสมบัติสำคัญของการเป็นเชฟจึงต้องมีใจรักความสะอาดอย่างสูง และถือเป็นคุณสมบัติสำคัญอีกหนึ่งประการที่ขาดไม่ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อให้อาหารที่ออกมามีคุณภาพมากที่สุด สร้างความประทับใจกับลูกค้ามากที่สุด4. มีความอดทนอาชีพเชฟถือเป็นงานที่หนักมาก เพราะต้องดูแลทุกอย่าง ในขณะที่หน้าที่ความรับผิดชอบที่มีก็ค่อนข้างมาก และเป็นงานที่เหน็ดเหนื่อยพอสมควร ทั้งยังยกของหนักและยังต้องยืนทั้งวี่วันตลอดการทำงาน ฉะนั้นคนที่จะเป็นเชฟได้นั้นความอดทนต้องสูง มิเช่นนั้นไม่อาจประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้อย่างแน่นอน มากกว่านี้ยังมีในเรื่องของจิตใจที่ต้องทำงานภายใต้ภาวะกดดัน ก็ทำให้ต้องใช้ความอดทนเช่นกัน5. มีไหวพริบอาชีพเชฟถือเป็นงานที่มีรายละเอียดค่อนข้างมาก รวมทั้งปัญหาและอุปสรรคที่มีเข้ามาก็ปรากฎขึ้นอยู่เสมอในสายงานนี้ เช่น วัตถุดิบขาดแคลน หรือเวลาที่มีจำกัด ทำให้ลูกค้าบางรายเกิดความไม่พอใจ อาชีพเชฟจึงจำเป็นต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีและต้องมีไหวพริบเป็นคุณสมบัติหลัก ซึ่งส่งผลต่อการจัดการกับปัญหาทุกอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพ
29/11/2016
โปรโมชั่น ฮิปโปโปฟู้ด แอนด์ เรสเตอรองท์
04/10/2016
HONEY TOAST
"HONET TOAST" Special Dessert from Chokchai Steakhouse
28/06/2016
ลิ้มลองทาปาสตำรับไทย
ห้องอาหารธาราทอง โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน เชิญท่านลิ้มลองอาหารเรียกน้ำย่อยจานเด็ดที่คัดสรรมาให้ทุกท่านเพลิดเพลินกับ “ทาปาสตำรับไทย” เมนูฟิวชั่นที่มีให้ท่านเลือกอร่อยถึง 3 ชุด ได้แก่ “ชุดเรือนเพชร” ประกอบด้วย ส้มตำกุ้งสดม้วนด้วยแป้งปอเปี๊ยะสด สะเต๊ะไก่ ถุงทองทอด และช่อม่วง “ชุดเรือนทอง” ประกอบด้วย ข้าวโพดทอด กระทงทองเมี่ยงคำ ลาบปลาแซลมอน และหมี่กรอบกุ้งทอด และ”ชุดเรือนแพร” ประกอบด้วย หมูมะนาว ปอเปี๊ยะผัก ข้าวตังหน้าหมูผัด และกุ้งตะไคร้ ในราคาชุดละ 550++ บาท (ราคานี้ยังไม่รวมค่าบริการและภาษีมูลค่าเพิ่ม) อิ่มอร่อยได้ทุกวัน ระหว่างเวลา 18.00 – 22.30 น. ในบรรยากาศเรือนไทยไม้สักทอง พร้อมรับชมการแสดงนาฏศิลป์ไทย และการบรรเลงขิมสด(ยกเว้นวันอาทิตย์) ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายน 2559 พิเศษ! บัตรสมาชิกสตาร์วู้ด พรีเฟอร์ เกสต์ (Starwood Preferred Guest®) รับสิทธิพิเศษ! ส่วนลด15% เฉพาะค่าอาหาร บริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02 266 9214 หรือ อีเมลล์: [email protected] 
28/04/2016
อิ่มอร่อยครบเซ็ทกับ “ชุดอาหารไทยครบรส”
ซันเซ็ทล็อบบี้บาร์ โรงแรมจอมเทียนปาล์มบีชรีสอร์ท พัทยา ขอนำเสนออาหารไทยรสเลิศในหน้าร้อนนี้กับ “ชุดอาหารไทยครบรส” ที่นำความอร่อยจัดจ้านมาให้คุณได้ลิ้มลองแบบครบชุด อาทิ ยำสามกรอบ ปลากะพงทอดซอสน้ำจิ้มมะม่วง ต้มข่าไก่ในลูกมะพร้าว พร้อมรับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ ในราคาเซ็ทละ 350 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2559สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 038 231 350 – 67
28/04/2016
อาหารไทยดับร้อนที่ PH1
ตลอดเดือนเมษายนถึงมิถุนายนนี้ ที่ PH1 สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ เชิญดับร้อนกับอาหารไทยสุดฮ็อตจากสี่ภาค พ่อครัวปรุงรสต้นตำรับรสถึงเครื่องทุกจาน อร่อยแบบสนุกตามสไตล์ของ PH1 ทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น มีให้เลือกด้วยกัน 6 อย่าง เชียงใหม่-แกงฮังเล, ภูเก็ต-หมกทะเล, อุดรธานี-อ่อมเนื้อ และน้ำตกคอหมูย่าง, กรุงเทพฯ-แกงเขียวหวานขากบ และผัดไทย ในราคาที่ไม่จำกัดจำนวนคนทาน สั่ง 3 อย่างราคา 699 บาทสุทธิ, 4 อย่างราคา 899 บาทสุทธิ และ 6 อย่างราคา 1,199 บาทสุทธิ (ราคาเหล่านี้ไม่รวมข้าวสวย) หรือจะสั่งออร์เดิร์ฟแบบอีสานแท้กับ จิ้งหรีดขอนแก่นทอดที่ละ 79 บาทสุทธิ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งโทรฯ 02 217 3000 หรือ [email protected] 
28/04/2016
ไวน์ ผับ มอบส่วนลดสุดคุ้มสูงสุดถึง 50% โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ
ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 มิถุนายน 2559 ทุกวันเวลา 18.00 – 23.00 น. ไวน์ ผับ ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ มอบส่วนลดพิเศษสุดคุ้มสูงสุดถึง 50% เฉพาะลูกค้าผู้ถือบัตรสมาชิกคิง เพาเวอร์ และแอคคอร์ พลัส เมื่อมารับประทานอาหารมื้อค่ำสุดพิเศษตั้งแต่ 2 ท่านขึ้นไป โดยมีส่วนลดดังนี้ มา 1 ท่าน รับส่วนลด 25%มา 2 ท่าน รับส่วนลด 50% มา 3 ท่าน รับส่วนลด 33% มา 4 ท่าน รับส่วนลด 25% มา 5 ท่านขึ้นไป รับส่วนลด 20% ลิ้มลองอาหารฝรั่งเศสเลิศรสจากหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ชาวฝรั่งเศส เชฟโดมินิค แฟร์โชดิ์ ผู้เชี่ยวชาญในศิลปะการทำอาหารชั้นยอด ผ่านประสบการ์ในการทำงานครัวจากต่างประเทศกว่า 12 ประเทศ อีกทั้งการันตีรางวัลเกียรติยศจากการแข่งขันปรุงอาหาร อย่างรางวัล Prix d'Excellence ซึ่งเป็นสุดยอดรางวัลทางด้านการปรุงอาหารแห่งชาติ ที่จะมาเพิ่มสีสันให้ค่ำคืนของคุณและคนพิเศษได้ลิ้มลอง อาทิ ซุปข้นกุ้งมังกร ตับเป็ดทอดเสิร์ฟพร้อมขนมปังขิง สเต๊กเนื้อแกะนิวซีแลนด์ สเต๊กเนื้อวากิวชั้นเลิศ พร้อมปิดท้ายด้วยขนมหวานเมนูเด็ดจากเชฟกับซูเฟล่ชอกโกแล็ต และอีกมากมาย ไวน์ ผับ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ถือว่าเป็นบาร์แห่งแรกที่ดีที่สุดในกรุงเทพมหานคร ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง ฟังเพลงเพราะๆสไตล์ House music เพลงมันส์ๆจากดีเจ เพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มค็อกเทลสีสันสดใส และไวน์ชั้นเลิศ อิ่มอร่อยกับเมนูสลัด ทาปาส และเมนูจานหลัก ตื่นตาตื่นใจกับการทำอาหารจากพ่อครัว จากครัวเปิด และละลานตากับบรรดาเหล่าชีสและเนื้อเย็นตัดนำเข้า ปิดท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อยจากเชฟขนมหวานมืออาชีพสำรองที่นั่ง ณ ไวน์ ผับ โทร 02 680 9999 หรือ www.winepubbangkok.com 
28/04/2016
คลายร้อนกับ “Juice Box” ที่โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท
โรงแรมดุสิตธานี กระบี่ บีช รีสอร์ท ยินดีอย่างยิ่งที่จะแนะนำ “Juice Box” บาร์เครื่องดื่มริมสระว่ายน้ำมาลาตี สถานที่พบปะและแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ สำหรับคนรักเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ สดชื่น คลายร้อนและดีต่อร่างกายด้วยส่วนผสมที่สดจากธรรมชาติล้วนๆ “Juice Box” ต้อนรับซัมเมอร์ที่กำลังร้อนแรงด้วยเครื่องดื่มที่ทำจากน้ำผลไม้หลากหลายความอร่อย นำมาคั้นแบบสดๆ ได้รสชาติแท้จริงของผลไม้ฤดูร้อน หรือดื่มแบบสมูทตี้รสชาติกลมกล่อม ด้วยส่วนผสมลับเฉพาะของ Juice Box เท่านั้น เลือกเติมเต็มความสดชื่นกับเมนูที่เราเตรียมไว้บริการไม่ว่าจะเป็น “Start Me Up” ด้วยส่วนผสมจากแอ๊ปเปิ้ลแดง มะม่วงและแพสชั่น ฟรุ๊ต เพื่อช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสให้ทำงานดียิ่งขึ้น หรือ “I am Beautiful” ซึ่งมีส่วนผสมจากแตงกวา อโวคาโด และโยเกริ์ต ตอบโจทย์ของคนที่ต้องการใส่ใจในสุขภาพความงามเป็นอย่างดี นอกจากนี้คุณยังสามารถสนุกกับการออกแบบเครื่องดื่มแก้วโปรดด้วยสูตรเฉพาะของคุณเองได้อีกด้วย “Juice Box” เปิดให้บริการทุกวัน ราคาเริ่มต้นเพียง 99 บาท หรือสั่งเครื่องดื่มใน Dusit Thani Tumblers ราคาแก้วละ 250 บาท แล้วรับสิทธิ์สั่งรีฟิลล์ เติมได้ไม่อั้นในราคาแก้วละ 89 บาทเท่านั้นสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร +66 (75) 62 8000 หรืออีเมล์ [email protected] หรือ www.dusitthanikrabi.com
21/03/2016
ลิ้มลองอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด ณ ห้องอาหารจิออร์จิโอ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน
สุดยอดห้องอาหารอิตาเลียนที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อยแห่งปี “จิออร์จิโอ” ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน รังสรรค์เมนูอิตาเลียนแท้ สไตล์โฮมคุกกิ้ง ที่มาพร้อมกับนานาเมนูใหม่โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารอิตาเลียนแท้ช่วงปลายยุค 1960 ถึงต้นปี 1970 เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพและความหลากหลายของรสชาติอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ เพื่อมอบความประทับใจให้กับคุณลูกค้านักชิมทุกท่านอีกด้วยเชฟกุนเทอร์ แองเจอร์แมน เอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟ ขอนำท่านหลีกหนีความเร่งรีบและความวุ่นวายของเมืองหลวง พร้อมนำเสนอรูปแบบการรับประทานอาหารอิตาเลียนมื้อค่ำที่เน้นย้ำถึงความเรียบง่าย แต่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของอาหารอิตาเลียนดั้งเดิม ภายใต้การตบแต่งที่สื่อถึงสัมผัสอบอุ่นและความโปร่งสบาย ราวกับทุกท่านได้เข้าสู่ห้องครัวอิตาเลียนแท้และอิ่มอร่อยรสชาติอาหารอันแสนคุ้นเคย ดังที่ทราบดีว่าสูตรอาหารอิตาเลียนนั้นเป็นสูตรพิเศษของแต่ละครอบครัว บอกต่อกันมารุ่นสู่รุ่น พร้อมเทคนิคการคัดสรรส่วนประกอบที่ดีที่สุด ทีมเชฟห้องอาหารอิตาเลียนจิออร์จิโอตระหนักถึงหัวใจของการทำอาหารข้อนี้ มีเพียงวัตถุดิบสดใหม่ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วเท่านั้น จึงสามารถนำมาปรุงเป็นอาหารอิตาเลียนรสประณีตให้ทุกท่านได้อิ่มอร่อยจนหยุดไม่ได้ ลิ้มลองอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมด อาทิ พาร์มาแฮมเสิร์ฟพร้อมเมล่อน (320 บาท++) ราวิโอลีไส้ผักโขมซอสครีม(320 บาท++), เนื้อสันในหมักสมุนไพรย่างเนื้อนุ่ม ทานคู่น็อกจิและผักโขม (850 บาท++), หรือจะเป็น สเต็กปลาคอทซอสหอยลายเสิร์ฟพร้อมหน่อไม้ฝรั่ง (620 บาท++) ปิดท้ายมื้อค่ำอันพิเศษนี้ด้วย เซทขนมหวาน 4 สไตล์ตำรับคุณแม่ ประกอบด้วย ทีรามิสุ พานาคอตต้า ไวท์ช็อกโกแลต และราสเบอร์รี่ชีสเค้ก (350 บาท++) สำหรับบัตรสมาชิกสตาร์วู้ด พรีเฟอร์ เกสต์ (Starwood Preferred Guest®) รับสิทธิพิเศษ ส่วนลด 15% (เฉพาะค่าอาหาร) ห้องอาหารอิตาเลียนจิออร์จิโอเปิดบริการทุกวันระหว่างเวลา 18.00 – 22.30 น. ท่านสามารถเลือกนั่งภายในร้าน และบรรยากาศริมระเบียงเพื่อสัมผัสความงดงามริมแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำ พร้อมบริการเรือรับส่งจากสถานีรถไฟฟ้าสะพานตากสินถึงโรงแรมฟรีทุกครึ่งชั่วโมง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร 0 2266 9214 หรือ อีเมลล์: [email protected] เว็บไซต์: http://www.royalorchidsheraton.com/
21/03/2016
“เอาใจสาวกเบเกอรี่เลิฟเวอร์กับ“ชุดเบเกอรี่สุดคุ้ม” ณ ร้าน เลอ บูลองเช่ โรงแรมแบงค็อก โฮเทล โลตัส สุขุมวิท บริหารงานโดย แอคคอร์
เลอ บูลองเช่ ร้านขนมอบเก่าแก่ ซึ่งตั้งอยู่ บริเวณล็อบบี้ โรงแรม แบงค็อก โฮเทล โลตัส สุขุมวิท บริหารงานโดย แอคคอร์ กลับมาในบรรยากาศโฉมใหม่ ไม่เพียงแต่การตกแต่งเท่านั้นที่เปลี่ยน คอนเซ็ปต์ของร้านเราก็เปลี่ยนไป ทางร้าน เลอ บูลองเช่ไม่ได้มีเพียงเบเกอรี่เท่านั้น แต่เรามีเครื่องดื่มหลากหลายให้บริการที่คุณสามารถนั่งดื่มได้แบบชิลๆ ได้ตลอดทั้งวัน ร้าน เลอ บูลองเช่ ชวนคุณจิบชากาแฟแบบเป็นชุดเบเกอรี่สุดคุ้ม เพียงราคาท่านละ 249 บาท ต่อชุด เพียงเลือกอิ่มอร่อยกับเค้กชนิดใดก็ได้จำนวน 2 ชิ้น, Vol-Au-Vent หรือ Quiche 1 ชิ้น , มาการอง 2 ชิ้น, มิลค์เชค 1 แก้ว ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ทางร้านยังให้คุณทานไม่อั้นกับช็อคโกแลตฟองดูผลไม้,ไอศกรีม, ชาและกาแฟที่ชื่นชอบ พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆอาทิ น้ำอัดลม, ชามะนาว, ชาเย็น บริการตั้งแต่เวลา 12.00 น.-16.00 น. บริการทุกวัน ในราคาท่านละ 249 ต่อชุด ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปสุดพิเศษ!! หลังจาก 18.00 น. เป็นต้นไป คุณจะได้รับส่วนลดทันที 50% สำหรับเบเกอรี่แสนอร่อยทุกๆ ชิ้นที่คุณเลือกซื้อเลอ บูลองเช่ เบเกอรี่ ช็อป เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 8.00 น. – 21.00 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร.02 610-0111 ต่อ 4130
21/03/2016
รับร้อน ด้วย มะม่วง
อุทยานเพลง เลอ ชฎา และ M Cafe’ โรงแรมไมด้า แอร์พอร์ต กรุงเทพ แจ้งวัฒนะซอย 10 คัดสรรมะม่วงน้ำดอกไม้หวานหอม ส่งตรงจากสวน มาปรุงเป็นอาหารคาวหวานต้อนรับหน้าร้อน ทั้ง ข้าวผัดมะม่วงกุ้งสด และเมนูของหวานที่ขาดไม่ได้ประจำหน้าร้อน คือ ข้าวเหนียวมะม่วง เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เมษายน 2559 สำรองที่นั่ง โทร. 02 574 1648 Facebook Fanpage : www.facebook.com/LeChaDaMusicwww.facebook.com/MidaAirportHotelBangkokwww.midaairporthotelbangkok.com 
21/03/2016
“เบนโตะปลาหิมะ” ราคา : 650+ ณ The Grand Fourwings Convention Hotel (กรุงเทพมหานคร )
“เบนโตะปลาหิมะ”โรงแรมเดอะ แกรนด์ โฟร์วิงส์ คอนเวนชั่น ขอเชิญชวนคนรักอาหารญี่ปุ่นมาอิ่มอร่อยกับเมนู “เบนโตะปลาหิมะ” สุดคุ้ม ณ ห้องอาหารญี่ปุ่นตันโจ ซูชิ บาร์ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 มีนาคม ศกนี้สุขภาพดีที่มาพร้อมความอร่อยแบบสุดคุ้ม คุณภาพคับกล่อง เพราะเชฟของเราได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ที่ผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน นำความสดอร่อยมาลงกล่องเพื่อมอบแด่คุณ ได้แก่ เนื้อปลาหิมะย่างซอสญี่ปุ่น ปลาแซลมอนสดใหม่ สลัดปูอัด ข้าวสวยร้อนๆ เสริ์ฟพร้อมไข่ตุ๋นและซุปมิโสะ พร้อมไอศกรีมชาเขียวแสนอร่อย ในราคาเพียงชุดละ 650 บาท++ บริการมื้อกลางวัน 11.30 - 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 - 22.30 น.สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร. 02-378-8000 ต่อ 4207
18/02/2016
เมนูพิเศษจากกุ้งแม่น้ำ ณ ห้องอาหารสมูท เคอรี่ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน
กรุงเทพ 2559, ตั้งแต่วันนี้ ถึงเดือนมีนาคม เชฟจัสวีร์ ซังเก-รา เชฟประจำห้องอาหารไทยตำรับชาววัง สมูท เคอรี่ รังสรรค์ 5 เมนูพิเศษจากกุ้งแม่น้ำ เริ่มด้วยจานเด็ดเอาใจคุณๆ ผู้รักสุขภาพอย่าง เมี่ยงกุ้งกรอบ (590++ บาท) – กุ้งแม่น้ำตัวโตชุบแป้งทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง พิเศษที่น้ำจิ้มเพราะเป็นสูตรเฉพาะทางร้าน ใช้เวลาถึงสองวันในการทำ ต่อกันที่ ยำผลไม้กุ้งทอด (420++ บาท) – เมนูสดชื่นเน้นที่ผลไม้สด รสชาติเปรี้ยวอมหวาน, กุ้งราดซอสเปรี้ยวหวานรสเผ็ด (590++ บาท) – ด้วยซอสรสชาติเข้มข้น และแตกต่างด้วยผักเลือกใช้เป็นองค์ประกอบ อย่าง เห็ด และ ถั่วลันเตาหวาน, กุ้งผัดผงกะหรี่ (590++ บาท) – ตัวเลือกอีกทางหนึ่งสำหรับคนชอบรับประทานผัดผงกระหรี่ และ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาด มัสมั่นกุ้ง (590++ บาท) – สูตรเครื่องแกงของเซฟจัสวีร์ ที่ใช้ส่วนผสมทั้งหมดถึง 22 ชนิด ทุกเมนูของ ห้องอาหาร สมูท เคอรี่รับประกันว่าปลอดผงชูรส และ เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิร้อนๆ แบบไม่อั้น *รับส่วนลด 20% สำหรับสมาชิกเลอคลับ พลาซ่า*รับส่วนลด 15% สำหรับสมาชิก SPGสถานที่:ห้องอาหารไทยสมูท เคอรี่ ชั้น 03 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียนมื้อกลางวัน 11:30 – 14:30 มื้อค่ำ 18:00 – 22:30สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร +66 2650 8800 ext 4333 อีเมล์ [email protected] เว็บไซต์ lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com 
16/02/2016
สารพัดรสเมนูข้าวผัด ราคา 190 บาท ณ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ (กรุงเทพมหานคร )
ตอนรับปีใหม่ ด้วยข้าวหอมมะลิพันธุ์ดีของไทย ซึ่งเป็นที่รู้จักทั่วโลก ในคุณภาพและความอร่อยปรุงแต่งเป็นเมนู ข้าวผัดสารพัดรส ผสมผสานกับเครื่องเทศนานาชนิด อาทิ- ข้าวคลุกกะปิ - หมูหวาน - ข้าวผัดกะปิหอม รสกลมกล่อมไม่เค็มจัด เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม- ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ – ทูน่าฟู- ข้าวผัดรสจัดจ้าน จากน้ำพริกลงเรือสูตรเด็ด ทานคู่กับ ทูน่าฟูกรอบๆ อร่อยเพลิน- ข้าวผัดรสต้มยำกุ้งแม่น้ำ- ข้าวผัดรสเข้มข้น ถึงเครื่องต้มยำ บวกความอร่อยจาก กุ้งแม่น้ำตัวโต เนื้อแน่น หอมมันกุ้ง- ข้าวอบสับปะรด- ข้าวอบรสเยี่ยม หอมเครื่องเทศถึงใจ รวมส่วนผสมหลากหลาย อร่อยลงตัวอร่อยแบบไม่ธรรมดา จากข้าวหอมมะลิที่คัดสรรมาอย่างดี เม็ดร่วนหอมนุ่ม รับรองจะติดใจ เริ่มต้นที่ 190++บาท ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตั้งแต่ กุมภาพันธ์ – มีนาคม 2559 นี้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. (0) 2281 3088 ต่อ 129 ที่ ปริ๊นเซส คาเฟ่ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส หลานหลวง กรุงเทพฯ
29/01/2016
Lobster Lovers’ set menu by Moments at AETAS bangkok 950++ per set
Lobster Lovers’ set menu by Moments at AETAS bangkokMoments restaurant at AETAS bangkok has created a new Western set dinner menu for lobster lovers that can be enjoyed individually or shared between two people, and which features as its main course Phuket Lobster with lemon and butter sauce.The menu is priced at Baht 950++ per set and also includes Caesar salad with prawns, corn cream soup, orange cake, and hot tea or coffee.A selection of world wines is available by the glass or bottle to enhance dining pleasure.The Lobster Lovers Western set menu is served from 18.00 to 22.30 hrs at Moments, AETAS bangkok, which is located on Soi Ruamrudee. The restaurant also serves an international buffet lunch daily at Baht 500++.For more information and reservations, contact +66 2 618 9153
29/01/2016
สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล ราคา 299 บาท ณ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ (กรุงเทพมหานคร )
ชวนคนโสดออกเดทเดือนแห่งความรัก ณ 204 บาร์ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯฉลองโสดแบบไร้คู่แต่ไม่ไร้ค่าที่ 204 บาร์ โรงแรมสวิสโฮเต็ล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ ชวนหนุ่มสาวโสดออกเดทตลอดเดือนแห่งความรักกับปาร์ตี้บุฟเฟ่ต์ค็อกเทล All-you-can-drink ที่คุณสามารถเลือกดื่มได้แบบไม่จำกัดระหว่างเวลา 18.00 น. - 22.00 น. ที่อาจจะทำให้คุณพบคนโสดน่ารักในบรรยากาศสุดโรแมนติก ร่วมสังสรรค์ชิลๆ เพิ่มความหวานที่จะทำให้คุณพบเพื่อนใหม่กลับบ้านแน่นอน ร่วมแชร์ความหวานผ่านค็อกเทลสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมหลากหลายชนิดที่เตรียมมาให้เลือกไม่อั้น ไม่ว่าจะเป็น For U, Nirvana, Glum, Don't Miss, Valentino และ Heart ราคาเพียงท่านละ 299 บาทสุทธิ พร้อมเซอไพรส์ของว่างแกล้มดริงค์ให้อิ่มอร่อย ฟรี! เริ่มตั้งแต่วันที่ 1-29 กุมภาพันธ์ 2559สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง โทร 0-2694-2222 ต่อ 1520------------------ANTI-VALENTINE’S COCKTAILS AT 204 BARBangkok, February 2016 - If you'd like to celebrate being single this month of love, come visit our 204 Bar, Swissôtel Le Concorde Bangkok. Here you can avoid the whole February 14 things and please join us for THB 299 net per person All-You-Can-Drink Anti-Valentine's Cocktails - a guide for lovesickers during 18.00-22.00 hrs. from 1 until 29 February 2016. Order one of our Anti-Valentine’s Cocktails to choose from For U, Nirvana, Glum, Don't Miss, Valentino and Heart. Get our heart-break snacks for FREE!For more information and reservation please call +662 694 2222 ext. 1520204 Bar located on the ground floor of Swissôtel Le Concorde Bangkok. 
29/01/2016
ฉลองตรุษจีนบุฟเฟ่ต์รับปีวอก ณ สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ (กรุงเทพมหานคร )
An Emperor's Feast: Chinese New Year BuffetWhere else to feast for the Chinese New Year celebrations but at PH1, Siam@Siam Design Hotel Bangkok, where a special Chinese Buffet corner awaits all gourmands on February 8, 2016!As per tradition dictates, the Chinese New Year is an opportune time to feast, drink and be merry --and each household prepares a celebratory cuisine to augur more prosperity, health, fortune, and happiness for all. Thus, to ring in the “Year of the Monkey,” PH1 will unveil a grand celebratory Chinese New Year Buffet for both lunch (at THB 499) and dinner (at THB 799). Experience a veritable culinary trek of the divine Oriental kind as we enhance our buffet spread with a special Chinese Buffet corner offering specialties that will keep your mouth water and your taste buds asking for more! Some of the highlights include Snow Fish Steamed in Soy Sauce, Jellyfish Salad Sesame Oil, Szechuan Soup and Fried Rice with Yunnan Ham. For more information, please contact: 02 217 3000 or email [email protected].ฉลองตรุษจีนบุฟเฟ่ต์รับปีวอกปาร์ตี้เฮ้าส์วัน (PH1) สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพ ร่วมฉลองวันตรุษจีนต้อนรับปีวอก ด้วยมุมบุฟเฟ่ต์เมนูมงคล จากบุฟเฟ่ต์ปกติของปาร์ตี้เฮ้าส์วัน (PH1) วันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ สำหรับทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็น ได้แก่ ปลาหิมะนึ่งซีอิ้ว ยำแมงกะพรุนน้ำมันงา ซุปเสฉวน ข้าวผัดแฮมยูนนาน เป็นต้น รวมทั้งยังได้อิ่มอร่อยกับบุฟเฟ่ต์อาหารตะวันตกและเอเชียอีกหลากหลายรายการ มื้อกลางวันราคาท่านละ 499 บาทสุทธิและมื้อเย็นราคาท่านละ 799 บาทสุทธิ สำรองที่นั่งล่วงหน้าหรือสอบถามเพิ่มเติมที่ 0 2217 3000 หรืออีเมล [email protected]
29/01/2016
Happy Chinese New Year ราคา 999 ณ Grand Fourwings Convention Hotel (กรุงเทพมหานคร )
Happy Chinese New YearThe Grand Fourwings Convention Hotel invites you and your family to celebrate the year of monkey with Dim Sum All you Can Eat “Come 3 Pay 2” at Yu He Chinese Cuisine from February 6 – 8, 2016. Enjoy the Delicious Dim Sum that cooked by Chinese Chef with secret recipes on various menus featuring Steamed shrimp Dumplings YU HE Style, Steamed Shark’s Fin Dumplings, Steamed Scallop Dumplings, Salted Egg Cream Bun, Snow Bun, Baked barbecue Pork Bun and many more over 30 menus with selection of Soups, Rice& Noodles and Desserts at price THB 999++ per person. Serve lunch 11.30-14.30 hrs. only.Special!! Lion Show at Lobby of Hotel, on February 8, 2016 at 13.00 hrs. And get free!! Auspicious oranges and Lucky Ang Bao envelope.For reservations please call 02-378-8000 ext. 4209.
27/01/2016
บุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันตรุษจีน2559 ฉลองความมั่งคั่ง ราคา 899 ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม(กรุงเทพมหานคร )
ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ชวนคุณมาต้อนรับปีลิงด้วยบุฟเฟ่ต์นานาชาติ พร้อมไฮไลท์เมนูอาหารจีนหลากชนิดและเมนูปลาแซลมอน ในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 ระหว่างเวลา 18.00 – 22.30 น.ฉลองความเฮง....ต้อนรับวันปีใหม่จีนกันทั้งครอบครัวกับไฮไลท์เมนูสุดพิเศษอย่างเป็ดย่างปักกิ่ง หมูแดงเนื้อนุ่ม ข้าวผัดเม็ดบัว ไก่แช่เหล้า กระเพาะปลาน้ำแดง ปลากะพงนึ่งมะนาว และผัดหมี่ซั่วอายุยืนตามแบบชาวจีน พร้อมเสริมทัพความอร่อยกับหลากหลายเมนูแซลมอนที่คุณทานกันได้แบบไม่อั้นอาทิเช่นแซลมอนรมควัน แซลมอนเทอริยากิ ยำแซลมอน และอีกหลากหลายเมนูจากปลาแซลมอนและอาหารนานาชาติ พร้อมปิดท้ายมื้อค่ำแห่งสิริมงคลด้วย ขนมหวานประจำเทศกาลตรุษจีน เค้กเนื้อนุ่ม ผลไม้สด ไอศกรีม และขนมไทยนานาชนิด ชวนสมาชิกครอบครัวคุณให้พร้อมแล้วมาฉลองรับวันตรุษจีนที่ห้องอาหารเดอะสแควร์ โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลม ราคาท่านละ 899 บาทสุทธิ พร้อมข้อเสนอพิเศษ “มา 3 จ่าย 2” สมาชิกบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ และสมาชิกแอคคอร์ พลัส รับส่วนลดพิเศษบุฟเฟ่ต์มื้อค่ำวันตรุษจีน ฉลองความมั่งคั่ง 2559 ที่โรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ ฟีนิกซ์ สีลมวันให้บริการ: วันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา: 18:00 - 22:30 น.ราคา: 899 บาทสุทธิ/ท่านข้อเสนอพิเศษ: “มา 3 จ่าย 2” สำรองที่นั่ง: 02 206 9292 Novotel Bangkok Fenix Silom celebrates the year of monkey with a festive dinner buffet featuring salmon specialities along with Chinese cuisine favourites at The SQUARE restaurant.Gather family and friends at The SQUARE, where one of the city’s greatest valued dinner buffets makes a real splash with something deliciously different for Chinese New Year.On Sunday 7 February, a special holiday menu combines salmon treats with Chinese culinary tradition.Salmon dishes include salmon gravlax, salmon teriyaki skewer and spicy salmon salad; along with a rotating menu featuring dishes such as grilled salmon steak, crispy salmon tempura, sushi and sashimi, and baked salmon and spinach in puff pastry. A special Chinese menu, meanwhile, features highlights like roasted duck, red pork, fried rice with lotus bean, drunken chicken, braised fish maw in red gravy, steamed seabass with lemon sauce, and fried Chinese noodle. Tempting desserts round out the buffet including cakes, fresh fruits, ice cream and a selection of Thai desserts.THB 899 per person with ‘Come 3 Pay 2’ offer available. Served one day only, Sunday 7 February 2016, from 6.00 p.m. to 10.30 p.m.Chinese New Year Dinner Buffet at The SQUARE, Novotel Bangkok Fenix SilomDate: Sunday 7 February 2016Time: 6.00 p.m. to 10.30 p.m. Special Offer: Come 3 Pay 2Enquiries and Reservations: 02 206 9292Website: www.novotelbangkoksilom.com/special-offers 
22/01/2016
เว็บไซต์นี้มีการจัดเก็บคุกกี้ทำให้การใช้งานเว็บไซต์ของคุณให้ดียิ่งขึ้นการดำเนินการต่อบนเว็บไซต์นี้ถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้ อ่านเพิ่มเติม ยินยอม ปิด